Royal Match chiếm ngôi đầu về lượt tải trên Google Play, trong khi Monopoly GO! hoạt động hiệu quả trên iOS về lượng download ở thị trường châu Âu. Công ty phân tích Diandian đưa ra báo cáo về tình hình thị trường trò chơi di động ở châu Âu vào tháng 8 năm 2023. Về lượt tải, Royal Match của Dream Games đã tăng hai bậc để giành vị trí số 1 trên Google Play. Roblox ở vị trí thứ hai và một game mới là Roblock Gym Clicker: Tap Hero ở vị trí thứ ba. Tic Tac Toe – 2 Player XO (một game của Việt Nam) đã tăng 73 bậc để chiếm vị trí thứ 4, trong khi Stumble Guys lọt vào top 5, tăng 20 bậc.

Ngoài Tic Tac Toe – 2 Player XO, Roblock Gym Clicker: Tap Hero Việt Nam còn có 2 sản phẩm khác cũng lọt vào top 20 game di động được tải nhiều nhất là Gangster Crime Rope Hero City, Where is He: Hide and Seek.

Trong khi đó, Scopely GO! giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường iOS với hơn 3,9 triệu lượt tải. Royal Match đứng ở vị trí thứ ba. Subway Surfers và Roblox lần lượt tụt hai bậc xuống vị trí thứ 4 và thứ 5. My Perfect Hotel đã tăng thứ hạng đáng kinh ngạc 154 bậc lên vị trí thứ hai trên iOS.

Diandian cho hay thị trường châu Âu là nơi tập trung nhiều hãng làm game casual nổi tiếng, chẳng hạn như Rovio và Supercell, khiến khu vực này trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các trò chơi giải đố hơn so với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Bắc Mỹ. My Perfect Hotel đã chứng tỏ được thành công ở Bắc Mỹ nên thành công ở châu Âu là “không có gì đáng ngạc nhiên”.

Monopoly GO!, một trò chơi cờ vua có lượng game thủ lớn tiếp tục đứng đầu danh sách tải trên App Store ở châu Âu tháng 8, với tổng số lượt tải hơn 3,99 triệu lượt. Royal Match – game đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, có tổng số lượt tải hơn 4,76 triệu, đứng đầu trên Google Play Store.

Hơn nữa, báo cáo cho hay thành công của My Perfect Hotel cho thấy tính hiệu quả của lối chơi giải đố kết hợp nhờ hiệu suất thị trường các khu vực ở châu Âu. Tháng 8 còn ghi dấu ấn của một số studio Việt Nam khi chiếm vị trí nổi bật tại thị trường châu Âu với Roblock Gym Clicker, Merge War và Gangster Crime đều ra mắt trong top 20 game được tải xuống nhiều nhất trên Google Play, báo cáo cho hay.

Xem thêm nhiều game hay tại đây nhé!

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *